Sức khỏe bé yêu và 3 việc cần làm trong mùa hè

mang-thai-mac-benh-lau-co-nen-bo-thai-khong

Bảo vệ sức khỏe bé yêu vào mùa hè với tiết trời nóng nực, khó chịu là nguyên nhân cơ bản khiến cho các bé yêu rất dễ bị mắc bệnh. Đặc biệt là những căn bệnh có nguy cơ lây lan cao như cảm cúm, sốt, ho, sởi, chân tay miệng, rối loạn tiêu hóa…Do đó việc tìm hiểu về 3 việc cần làm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè sau đây đóng một vai trò rất quan trọng để giúp các bé có một mùa hè thật sự vui tươi, khỏe mạnh.

Cách bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè

Vào mùa hè, để bảo vệ sức khỏe các bé yêu, giúp bé có sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt nhằm phòng ngừa bệnh tật hiệu quả bố mẹ cần lưu ý phải đảm bảo cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng, hợp lý, chú trọng bổ sung các vitamin và khoáng chất tự nhiên có nhiều trong các loại thực phẩm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè. Bởi thời gian này mặc dù trẻ được nghỉ học nhưng lại tham gia vào nhiều sinh hoạt, trò chơi nên tiêu hao rất nhiều năng lượng, nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ và làm tăng nguy cơ mắc bệnh mùa hè rất nguy hiểm. Chính vì vậy, về chế độ dinh dưỡng mùa hè của các bé yêu bố mẹ cần lưu ý:

Giữ vệ sinh cẩn thận để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè

Đây chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè, hàng ngày quan trọng mà bố mẹ cần chú ý. Bởi nó sẽ giúp bé yêu hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh do các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập.

Dọn dẹp nhà cửa, đồ chơi của trẻ; tắm rửa cho trẻ thường xuyên; đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; rửa tay trước khi ăn,…là một số cách đơn giản để bố mẹ có thể bảo vệ sức khỏe bé yêu trong mùa hè đó.

Vào những ngày tiết trời nắng nóng, để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè một cách tốt nhất, bạn cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với trời nắng, đặc biệt trong giờ cao điểm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Mỗi khi cần đi ra nắng hoặc đi học phải thoa kem chống nắng, cho trẻ đội mũ, nón rộng vành, hoặc cho trẻ mặc thêm áo chống nắng, lưu ý lúc trẻ ở nhà hay ở trường cũng phải cho trẻ uống đủ nước nhé.

Ngoài ra, vào mùa hè, cần cho trẻ mặc áo quần rộng rãi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi được làm từ chất liệu vải sợi tự nhiên, cotton để trẻ cảm giác thoải mái, dễ chịu, góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ hiệu quả.

Để các bé yêu có một mùa hè tươi vui, khỏe mạnh đúng nghĩa, bên cạnh các yếu tố khác thì bố mẹ cần tìm hiểu và áp dụng đúng cách, phù hợp 3 việc cần làm để bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa hè trên đây nhằm không ngừng nâng cao khả năng đề kháng, hệ miễn dịch của trẻ, góp phần tạo nền tảng quan trọng để trẻ phát triển toàn diện hơn, học hỏi được nhiều điều thú vị hơn và có một mùa hè ý nghĩa, thiết thực hơn nhé.

>> KHÁM PHÁ: SỬ DỤNG KHÁNG SINH VÀ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH CHO BÉ ĐÚNG CÁCH

(CÙNG TÌM HIỂU THÔNG TIN VÀ NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ THÚ VỊ – Bấm vào nút “Khám phá”)

KIẾN THỨC KHÁC, MẸ CẦN BIẾT: (click để xem thông tin)

1. Làm trắc nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

 2. Gửi câu hỏi cho chuyên gia 

 3. Cách chăm sóc giúp bé mau khỏi ốm

4. Các nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của Imunoglukan trên trẻ nhỏ

 5. Tham gia “CỘNG ĐỒNG NUÔI CON KHÔNG KHÁNG SINH”