Bé khỏe ra dùng điều hòa với những lưu ý cho mẹ

Mùa hè và Điều hòa – “Cặp bài trùng” khiến các mẹ đau đầu khi kéo theo những nỗi lo con ốm cùng vô vàn băn khoăn khi sử dụng. 

Điều hòa được coi là “vật báu” mùa hè nhưng cực kì nguy hiểm khi dùng không đúng cách: cơ thể Bé mất nước, khô da, dị ứng, nặng hơn là giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh về hô hấp,… Cùng Gấu Kan thổi bay nỗi lo với loạt lưu ý sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe Bé yêu

Duy trì nhiệt độ phòng hợp lý

Thân nhiệt của trẻ nóng hơn người lớn nên khi người lớn lạnh, trẻ mới mát; người lớn mát thì trẻ đang nóng.
Nhưng mẹ cũng nên chú ý nhiệt độ phòng không nên quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài. Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ phù hợp có thể là 30-32 độ C, trẻ nhũ nhi sẽ đủ ấm ở nhiệt độ 28-29 độ C, trẻ lớn và người lớn hơn thì nhiệt độ có thể giảm xuống còn 26-27 độ C.

Tránh thổi hơi lạnh trực tiếp lên người bé

Mẹ không nên để luồng hơi lạnh tỏa ra từ máy điều hòa phả trực tiếp lên người trẻ. Nên đặt giường trẻ lệch sang bên, ngoài tầm thổi của quạt gió. Điều hòa cũng nên được bố trí ở vị trí cao, điều chỉnh luồng gió đều, không để chế độ chạy thẳng một góc trực tiếp hướng về phía bé.

Cha mẹ không cần thiết phải tắt rồi bật máy lạnh nhiều lần trong đêm mà chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết (người lớn thấy nóng hay lạnh quá)
Quy tắc 3 phút – Tránh sự thay đổi nhiệt đột ngột

Sự chênh lệch, thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa trong và ngoài phòng điều hòa có thể nhanh chóng “hạ gục” sức đề kháng của trẻ, khiến trẻ dễ bị sốt, cảm cúm, ho. Mẹ nên nhớ mỗi khi muốn cho con từ phòng điều hòa ra ngoài thì hãy mở cửa trước đó 3 phút, cho con đứng chơi gần đó để quen với luồng không khí nóng bên ngoài.

Mặt khác, khi bé ở ngoài về, ra nhiều mồ hôi, mẹ cũng nên lau mồ hôi cho con và để con ngồi nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh cho bé vào ngay phòng điều hòa gió lạnh, nhiệt độ thấp đột ngột.

Vệ sinh điều hòa định kì, giữ phòng ốc sạch sẽ
Cần thường xuyên vệ sinh điều hòa ít nhất một tuần một lần và nên thay lọc gió từ 3 đến 6 tháng một lần. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc lưu trú trong phòng, trong máy điều hòa.

Ngoài ra, nếu ở trong phòng điều hòa không có lỗ thông gió, quạt thông khí thì cơ thể sẽ bị nhiễm khuẩn. Do đó, nên mở cửa 1-2 tiếng mỗi lần hoặc sử dụng quạt thông gió để đảm bảo trao đổi đối lưu giữa không khí trong và ngoài nhà.
Dùng thêm quạt hoặc máy cũng cấp độ ẩm
Dùng thêm quạt sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt và mang lại cảm giác mát mẻ hơn.
Hay đơn giản, Mẹ đặt một chậu nước trong phòng – Mẹo làm tăng độ ẩm giúp hạn chế tình trạng da khô đó chính là đặt một chậu nước nhỏ trong phòng.
Bổ sung các hoạt chất có lợi giúp tăng cường sức đề kháng
Việc thay đổi nhiệt độ khá đột ngột (môi trường ngoài và điều hòa) sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bé bị bào mòn nhanh chóng. Điều nay sẽ kéo theo một số bệnh như cảm cúm, việm hong, viêm phế quản,…

Tăng sức đề kháng trực tiếp cho trẻ bằng SIRO Gấu Kan dễ uống – 2 lần mỗi ngày để cơ thể hấp thụ thêm Vitamin C & Hàm lượng Beta-(1.3/1.6)-D-Glucan. Để đẩy lùi các cơn ốm vặt, ốm tái đi tái lại hay các bệnh về hô hấp dễ gặp khi hè về.