Lã Thanh Huyền: ‘Chăm con áp lực hơn làm diễn viên’

Diễn viên Lã Thanh Huyền lo lắng khi con thường ốm vặt, từng bị gia đình chỉ trích và tự trách bản thân không biết cách chăm con.

Áp lực khi làm mẹ

Đảm nhận vai trò diễn viên, giám đốc điều hành chuỗi siêu thị, Lã Thanh Huyền không lơ là thiên chức làm mẹ. Nhưng để trở thành “phiên bản hoàn hảo” của những vị trí trên luôn là thức thách lớn.

Thành công trong công việc và tạo dấu ấn trong lòng công chúng nhưng Lã Thanh Huyền luôn có áp lực vô hình như hàng triệu bà mẹ khác. Nhớ lại những trận con quấy khóc, ốm vặt, bà mẹ 8X chỉ biết ôm con, tự trách bản thân bất lực, không biết cách làm mẹ, chưa đủ tốt với con…

“Hàng trăm ý kiến khuyên bảo, nhắc nhở, thậm chí chê trách, thế này mới đúng, thế kia con mới khỏe. Có những lúc tôi rơi vào khủng hoảng tinh thần, hoang mang giữa hàng vạn áp lực. Nhìn con mà tôi ứa tràn nước mắt, từng cơn sóng lòng lại trào dâng”, nữ diễn viên Tình yêu và tham vọng trải lòng.

Lã Thanh Huyền cho biết vất vả chăm sóc hai con và đảm đương công việc kinh doanh.

Cân bằng cuộc sống, xóa bỏ áp lực

Nữ diễn viên thú nhận là người cầu toàn, kể cả trong công việc hay gia đình. Với cô, kinh doanh cần sự liều lĩnh nhất định, còn điện ảnh chỉ đam mê thôi chưa đủ. Chăm con là những ngày cô tự học hỏi, trải nghiệm. Hàng vạn áp lực khi đảm nhận nhiều vị trí, đòi hỏi phải biết cách cân bằng cuộc sống.

“Chiều cao, cân nặng, sức khỏe của con là những thang điểm mà người mẹ nào cũng mong muốn đạt điểm giỏi. Càng nhiều kỳ vọng, nhiều áp lực nhưng bài càng khó, Huyền càng muốn đào sâu, tìm hiểu để tìm được đáp án đúng. Nuôi con mới hiểu tấm lòng cha mẹ, chăm con mới thực sự hiểu điều con muốn”, Lã Thanh Huyền nói và chia sẻ làm mẹ là thiên chức cao cả, là hành trình quý giá mà bản thân phải tự đúc kết.

Cô ngừng đặt áp lực vô hình cho mình và không để ai trở thành áp lực, tự tìm hiểu và tin tưởng chính mình. Đó chính là cách cô áp dụng từ trong công việc kinh doanh cho tới chăm sóc con cái.

Lã Thanh Huyền và bé Chum 6 tuổi.

Chọn điều tốt nhất cho con

Biến áp lực thành hành động, bỏ qua những lời chỉ trích, Lã Thanh Huyền tâm niệm cô luôn là người hiểu bé Chum nhất và nhất định sẽ mang đến cho con điều tốt đẹp. Tạm gác lại đam mê điện ảnh, 4 năm vừa qua, Lã Thanh Huyền tập trung vào việc chăm sóc gia đình và phát triển kinh doanh cá nhân.

Cô chia sẻ, có nhiều đêm không ngủ được, bỏ hết việc công ty, thức hàng giờ tìm hiểu cách chăm con. Chìm trong một biển thông tin, mỗi người một cách, từ các mẹ đã có 2, 3 con cho đến các bác sĩ, phương pháp chăm con an toàn, khoa học.

Lã Thanh Huyền đúc kết cân nặng, chiều cao của con không thể là thước đo cho năng lực làm mẹ. Bé gầy nhưng khỏe mạnh vẫn có thể tự tin học hỏi và trải nghiệm mọi điều. Nhưng nền tảng cho con khỏe mạnh là từ sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt, giúp con chống lại tác nhân xấu từ môi trường, thời tiết…

Giờ đây, bé Chum (6 tuổi) ít ốm vặt hơn, khỏe mạnh và tự tin học hỏi tại trường cả ngày dài. Ánh mắt cô ánh lên niềm vui rạng ngời khi tìm ra bí quyết chăm con. Cô cho biết: “Khi nghiên cứu về các phương pháp bảo vệ con, tôi tìm thấy siro Imunoglukan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, được nghiên cứu chứng minh có hiệu quả cho trẻ”.

Nhận thức tầm quan trọng của hệ miễn dịch khỏe mạnh, Lã Thanh Huyền như tìm được đáp án đúng cho bài toán sức khỏe của con. Tin tưởng chính bản thân mình, hiểu con và chọn những điều tốt nhất – “công thức” thành công trong hành trình làm mẹ của nữ diễn viên 8X.