Bí quyết chăm con cả năm không ốm của Lã Thanh Huyền hóa ra chỉ đơn giản thế này

Làm mẹ là thiên chức cao quý. Nhưng để hoàn thành thiên chức đó mỗi người mẹ phải trải qua biết bao thăng trầm, hạnh phúc có nhưng buồn tủi rồi bất lực cũng đôi lần. Nhất là việc con gầy yếu, ốm đau triền miên trở thành nỗi ám ảnh của hàng triệu bà mẹ và Lã Thanh Huyền cũng không ngoại lệ.

Mặc dù đảm nhiệm nhiều vai trò vừa là diễn viên, vừa là quản lý chuỗi siêu thị, diễn viên Lã Thanh Huyền vẫn không lơ là thiên chức làm mẹ của mình. Thành công trong công việc là thế, nhưng chị chia sẻ chị cũng như bao bà mẹ khác, đã từng bị chỉ trích về việc chăm con, để con bị ốm.

Khủng hoảng mỗi lần con ốm

Diễn viên Lã Thanh Huyền trút bầu tâm sự: có những thời điểm khi con ốm mà chị bất lực, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc. Áp lực từ chính bản thân, tự trách mình chưa biết cách chăm con, cho rằng mình “không biết cách làm mẹ”. Trước áp lực ấy, chị Huyền lại tự nhủ mọi chuyện rồi sẽ ổn và nín thở bình tâm, tìm cách để cùng con vượt qua. Nhưng đau đớn thay, nỗi áp lực ấy mỗi ngày càng tăng lên khi chị phải nhận những lời chỉ trích từ những người xung quanh, đôi khi từ chính những người thân trong gia đình.

bi quyet cham con ca nam khong om cua la thanh huyen hoa ra chi don gian the nay - 1

Vẹn toàn thiên chức làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng

“Con ốm là tại mẹ hết!” – Câu nói ấy như một vết cứa, xé ruột xé gan bất kỳ bà mẹ nào trong thời điểm họ đang vô cùng lo lắng cho con mình. Liên tiếp những lời nói khiến chị đã có những lúc rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Nhìn con mà ứa tràn nước mắt, từng cơn sóng lòng lại trào dâng. Chị Huyền tin rằng, không chỉ mình chị mà ngoài kia cũng còn rất nhiều bà mẹ khác cũng từng trải qua những giây phút tủi hờn ấy. Nào là “Làm mẹ kiểu gì mà để cứ để con ốm triền miên”, “Nuôi con sao mà gầy thế, mẹ ăn hết phần con”, hay những câu nói xát muối từ những người chồng – tưởng chừng là người có thể san sẻ với mình nhất “Ở nhà có mỗi chuyện chăm con mà cũng không xong”…

Áp lực ấy rồi có thực sự qua đi?

Những áp lực ấy làm những người làm mẹ như chị Huyền không khỏi buồn phiền, day dứt. Mọi nỗi lo trăm bề đổ lên đầu. Chỉ cần ai đó bày cách này cách kia để giúp con khỏe mạnh hơn, ít ốm vặt hơn là chị Huyền sẵn sàng gác lại mọi công việc để tìm hiểu. Chị chia sẻ có nhiều đêm chị không ngủ được, thức hàng giờ để tìm hiểu về các cách chăm con. Chìm trong một biển thông tin, mỗi người một cách, từ các mẹ đã có 2, 3 con cho đến các bác sỹ. Chị Huyền tìm hiểu thấy cách nào an toàn và khoa học là áp dụng cho con. Nhưng không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả cho cu Chum (con trai của Lã Thanh Huyền).

Và rồi một ngày, sau bao nỗ lực…

Sau bao những vất vả, chị Huyền hào hứng chia sẻ về thành công trong thiên chức làm mẹ của mình. Thay vì đối mặt với những áp lực từ những lời chỉ trích, chị Huyền vui vẻ: “Mình nhận ra: cân nặng và chiều cao của con không thể là thước đo năng lực làm mẹ. Chỉ cần con khỏe, con gầy một chút cũng không sao.

Giờ đây, bé Chum đã ít ốm vặt hơn, khỏe mạnh và vui đùa suốt ngày. Ánh mắt người làm mẹ như chị Huyền giờ đã ánh lên những niềm vui rạng ngời hơn khi tìm ra bí quyết chăm con. Chị không ngần ngại chia sẻ, mong giúp được các bà mẹ khác:

“Khi nghiên cứu về các phương pháp bảo vệ con, mình tìm thấy siro Imunoglukan giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, được nghiên cứu chứng minh có hiệu quả cho trẻ”, Lã Thanh Huyền chia sẻ.