Khi bắt đầu đi học cũng là lúc bé bước chân sang một chân trời mới. Con cần được tăng sức đề kháng để có hành trang sức khỏe vững vàng, sẵn sàng đương đầu với mọi thay đổi và khó khăn ở môi trường mới. Cùng chuyên gia tìm hiểu mẹ nhé!

Sức đề kháng chính là yếu tố chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, ở trẻ em, sức đề kháng còn yếu, do đó các mẹ cần quan tâm đến việc tăng sức đề kháng cho bé. Tiêm chủng đầy đủ, bổ sung hoạt chất bằng Imunoglukan, thúc đẩy bé vận động ngoài trời... là những cách tốt nhất giúp bé có một sức khỏe tốt nhất.

Con trẻ đau ốm liên miên dù thường xuyên đến khám bac sĩ vì mẹ chưa biết những lý do sâu xa này. Cùng chuyên gia phân tìm hiểu mẹ nhé.

Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra và dễ bùng phát thành dịch vào dịp cuối mùa đông đầu xuân. Bệnh xuất hiện nhiều ở trẻ em, ( thường là trẻ dưới 5 tuổi), nhưng người lớn cũng có thể mắc bệnh. Những biến chứng của bệnh sởi vô cùng nguy hiểm vì vậy cần điều trị và xử lý kịp thời.

Một phụ nữ Tiền Giang bị cúm H1N1 đến Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) khám phụ khoa đã lây cho 16 bệnh nhân, 80 người đang phải cách ly. Bộ Y tế cho biết, cúm A/H1N1 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, có khả năng lây nhiễm rất cao, lan nhanh trong cộng đồng. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời.