Sát thủ Corona hoành hành, điểm danh những bước cần làm ngay (1)

Với tốc độ lây nhiễm dịch bệnh do virus Corona được đánh giá là siêu nhanh, hơn cả đại dịch SARS, tình trạng bùng phát đại dịch “hoành hành” vẫn đang dấy lên nỗi lo ngại và hoang mang.

Ngày 31/01/2020, WHO đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp với sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Những con số báo cáo về các quốc gia xuất hiện người nhiễm bệnh, số lượng nhiễm mới và số ca tử vong ngày một tăng cao.

Chắc chắn rằng các cách để chủ động phòng bệnh ở mức TỐI ĐA là điều mà người người nhà nhà đang quan tâm. Cùng Gấu Kan điểm mặt 4 bước quan trọng nhất cần làm NGAY LẬP TỨC để bảo vệ người thân của mình nhé!

1. Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Mỗi người nên đeo khẩu trang ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, tốt nhất là đeo loại khẩu trang 3-4 lớp và không sử dụng lại sau khi đã dùng 1 lần. Khẩu trang phải đảm bảo có lớp ngoài cùng chống thấm tốt và lớp trong cũng thấm tốt các dịch tiết từ mũi và miệng của người dùng.

Lưu ý, cố gắng để khẩu trang ôm sát phần cằm và sống mũi. Khi muốn tháo khẩu trang, nên cầm vào dây đeo khẩu trang, tránh sờ vào mặt ngoài khẩu trang khi tay chưa sát khuẩn.

 

2. Rửa tay thường xuyên

Mọi người cần rửa tay thường xuyên bằng các loại xà phòng sát khuẩn hoặc dung dịch rửa tay. Bởi hằng ngày, hầu hết những hoạt động của chúng ta đều sử dụng tay như thanh toán thẻ, lái xe, mở cửa…những hoạt động này đều ẩn chứa nguy cơ lây nhiễm gián tiếp.

 

3. Chủ động tăng cường sức đề kháng bằng siro Imunoglukan

Biện pháp tăng cường sức đề kháng hữu hiệu nhất hiện nay là bổ sung vitamin C, uống nhiều nước.

Siro tăng cường sức đề kháng Imunoglukan có chứa 10mg vitamin C trong 1ml siro, kết hợp với chất tăng đề kháng từ tự nhiên Beta-(1.3-1.6)-D-Glucan với hàm lượng cao nhất, giúp cho sức đề kháng của bé được củng cố, tăng khả năng đề kháng với những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát như vi rút corona cũng như các loại vi rút, vi khuẩn khác.

 

4. Súc họng bằng dung dịch chuyên dụng

Ba khoảng thời gian trong ngày cần súc họng:

– Sau khi đi đến những chỗ đông người (thang máy, siêu thị, đi chợ, đi chùa…)

– Trước khi đi ngủ

– Sau khi ngủ dậy.

Đặc biệt, bố mẹ nên nhắc con trẻ thường xuyên súc họng

Nhật Ánh