Bí mật làm nên ngày Tết hoàn hảo cho mẹ

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết. Vào dịp này, vất vả lại đặt trên vai người phụ nữ với bộn bề suy tính, lo toan, nào chuyện chơi Tết, nào chuyện thực phẩm, nào chuyện quà cáp cho gia đình nội ngoại…

Nhưng, bạn có biết, với các bà mẹ, bà vợ, một ngày Tết trọn vẹn là như thế nào? Chắc hẳn, những mong ước giản dị của họ sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ…

5Dieu lam nen tet cua me-01

  1. Được về thăm gia đình ngoại trong dịp Tết

Ai lấy chồng xa ắt hiểu điều này rõ nhất. Vừa lo Tết cho gia đình bé nhỏ của riêng mình, ngườia con gái nào cũng chạnh lòng khi nghĩ tới bố mẹ ở nơi quê nhà, sợ bố mẹ tuổi cao, sức yếu, không đầy đủ dịp Tết, không có con cái sum vầy. Thu xếp được thời gian về thăm bố mẹ, cùng nhau tận hưởng cái Tết, dù chỉ vài ngày ngắn ngủi thôi cũng là niềm hạnh phúc vô biên với mọi bà mẹ rồi.

  1. Con cái khỏe mạnh

Mình ốm đã sợ, con ốm lại càng mệt và sợ hơn. Ngày Tết, thời tiết nóng lạnh, mưa gió thất thường, ăn uống ít được ổn định, lại hay phải di chuyển chơi Tết, các bé có sức đề kháng yếu rất dễ bị bệnh, đặc biệt là cảm cúm, các bệnh hô hấp như ho, sổ mũi, nghẹt mũi,… Con ốm, đặc biệt vào dịp đầu năm khiến mọi kế hoạch xáo trộn, cả nhà ăn Tết mất vui.

  1. Được thưởng Tết

Được thưởng Tết, mua đồ sắm sửa cho gia đình và chồng con là niềm vui của rất nhiều bà mẹ. Một phần quà nhỏ thôi cũng mang ý nghĩa khích lệ, nhất là với những người vợ của gia đình luôn bận rộn cùng hàng vạn nỗi lo lắng.

  1. Quây quần ăn Tết cùng gia đình

Ý nghĩa của ngày Tết chính là “đoàn viên”. Rất nhiều gia đình chồng/vợ đi làm xa hoặc trực Tết, không thể bên nhau trong mâm cỗ giao thừa. Được cùng người mình yêu thương, gắn bó, tận hưởng những ngày nghỉ ấm cúng chính là niềm mong mỏi và là điều khiến các bà mẹ cảm thấy hạnh phúc nhất.

  1. Có thời gian chuẩn bị cái Tết cổ truyền

Một cái Tết theo truyền thống có biết bao món như bánh chưng, giò chả,… Nhiều mẹ mong muốn tự tay làm món ăn, vừa an toàn, vừa hợp vệ sinh, song các lo ngại về thực phẩm, gấp rút bận việc Tết, chưa hẳn ai cũng có thời gian hoàn thiện. Ăn Tết nhàn nhã, được chồng giúp đỡ việc chuẩn bị, san sẻ việc nhà, còn gì vui hơn thế?

Còn với mẹ thì sao? Mẹ mong muốn một ngày Tết thế nào? Hãy tâm sự cùng Gấu Kan nhé.

______________

KIẾN THỨC KHÁC, MẸ CẦN BIẾT: (click để xem thông tin)

➡ ➡ CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT – KHUYẾN MẠI TẾT – BỐC THĂM QUÀ TẶNG  2016

GDN - 400 X 350-02

1. Làm trắc nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

 2. Gửi câu hỏi cho chuyên gia 

 3. Cách chăm sóc giúp bé mau khỏi ốm

4. Các nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của Imunoglukan trên trẻ nhỏ

 5. Bác sỹ tư vấn: Cách tăng cường miễn dịch cho trẻ hay ốm