6 bí mật giúp bé khỏe mạnh mùa lạnh

Giao mùa, nóng lạnh thất thường rất dễ làm các bé đổ bệnh. Mẹ hãy tham khảo 6 “bí mật” sau đây, giúp đến 80% trẻ ít ốm mùa lạnh nhé. 

Giup be khoe manh mua lanh-01

1. TẮM ĐÚNG CÁCH
Trời mùa đông, các mẹ hay sợ bé lạnh nên thường đóng bỉm cho bé suốt ngày đêm hoặc hạn chế tắm cho bé. Tuy nhiên đây không phải là cách bảo vệ bé hữu hiệu, thậm chí là một sai lầm phổ biến, đáng trách.
Khi tắm cho bé, cần chú ý đóng kín cửa phòng, tránh đặt chậu tắm ở nơi có gió lùa, nếu dùng điều hòa thì nên bật trước đó khoảng 20 phút cho nhiệt độ trong phòng ấm lên. Nhiệt độ nước để tắm cho trẻ bằng với nhiệt độ cơ thể (36-37 độ C). Thời gian tắm cho bé không quá lâu, khi trời lạnh, một tuần mẹ nên tắm cho bé 2-3 lần.

2. LỰA CHỌN TRANG PHỤC
Đừng quên mũ, khăn và găng tay cho bé nếu phải ra ngoài khi trời gió (bé có thể mất đến 50% nhiệt độ cơ thể do thoát nhiệt ở đầu). Nên chọn cho bé những chiếc áo khoác, mũ không thấm nước. Nếu bé bị dính nước mưa, cần thay quần áo cho bé thật nhanh. Bao bọc bé sau đó để bé ấm và cung cấp cho bé một đồ uống ấm nếu bé vừa bị lạnh và bị ướt.

3. CHẾ ĐỘ ĂN
Vào mùa đông, cơ thể bé cần nhiều vitamin hơn. Hãy nhớ cho bé ăn mỗi ngày với rau xanh và hoa quả, hạn chế đồ ăn béo. Rau theo mùa lạnh là tốt hơn cả, ví dụ như cải bắp, bí ngô, cà rốt.. vì chúng có nhiều vitamin bé cần.
Với bé sơ sinh, mẹ nên cho bé bú đủ, đều đặn để tăng cường miễn dịch cho trẻ.

4. UỐNG ĐỦ NƯỚC
Nhiều cha mẹ chỉ chú ý đến chế độ nước cho bé vào mùa hè mà quên mất, mùa đông, bé cũng rất cần uống đủ nước. Với những bé phải nằm quạt (đèn) sưởi hoặc điều hòa thì khả năng mất nước càng lớn.

5. ĐỐI PHÓ VỚI CẢM
Nếu bé bị cảm nhẹ thì có thể bạn không cần dùng thuốc cho con. Nên cho bé uống đủ nước (đặc biệt là nước quả nhiều vitamin C), cho bé nghỉ ngơi để hồi phục sớm. Ngoài ra, cho bé ăn đồ mềm, dễ nuốt, các loại cháo, đặc biệt cháo gà giúp bé kháng viêm, giải cảm, nhanh chóng phục hồi.

➡ ➡ CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT – KHUYẾN MẠI TẾT – BỐC THĂM QUÀ TẶNG  2016

6. TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH
Nhiều mẹ Việt Nam chưa có thói quen phòng bệnh cho bé, mà thường lúc bé ốm mới tìm giải pháp. Giao mùa tháng 11-12 là một trong những thời điểm bé dễ ốm nhất, đặc biệt các loại cảm lạnh, cảm cúm, bệnh hô hấp,… Với một số trẻ có hệ miễn dịch kém, thường xuyên ốm vặt thì khả năng mắc bệnh càng cao hơn.
Mẹ nên cho bé sử dụng các sản phẩm tăng cường miễn dịch, giúp giảm số lần ốm và triệu chứng ốm, cũng như phòng bệnh cho bé vào thời điểm giao mùa. Một số sản phẩm nổi tiếng trên thị trường, được quảng cáo nhiều trên TV có thể kể đến như siro Imunoglukan nhập khẩu từ Châu Âu, có bán tại các hiệu thuốc. Imunoglukan hỗ trợ tăng cường miễn dịch “trực tiếp”, giảm số lần ốm cũng như các triệu chứng ốm, tăng cường thể lực, giúp bé ngừa bệnh giao mùa hiệu quả.

_________

➡ ➡

>> KHÁM PHÁ: SỬ DỤNG KHÁNG SINH VÀ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH CHO BÉ ĐÚNG CÁCH

(CÙNG TÌM HIỂU THÔNG TIN VÀ NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ THÚ VỊ – Bấm vào nút “Khám phá”)

KIẾN THỨC KHÁC, MẸ CẦN BIẾT: (click để xem thông tin)

1. Làm trắc nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

 2. Gửi câu hỏi cho chuyên gia 

 3. Cách chăm sóc giúp bé mau khỏi ốm

4. Các nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của Imunoglukan trên trẻ nhỏ

 5. Tham gia “CỘNG ĐỒNG NUÔI CON KHÔNG KHÁNG SINH”