TOP 4 nước ép giàu Vitamin C giúp con luôn khỏe

 

Mẹ có biết Vitamin C rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Hoạt chất này tham gia vào sự phát triển của mô, xương, làm lành vết thương, ngoài ra giúp cơ thể phòng tránh nhiễm trùng. Đặc biệt với các bé từ 1 đến 6 tuổi, đây là vitamin thiết yếu giúp bé tăng cường đề kháng và chống lại các loại cảm cúm thông thường.

Tuy nhiên, Vitamin C rất dễ bị phân hủy, tan trong nước nên cơ thể không thể tự tích trữ được loại vitamin này. Do đó, các bé cần được bổ sung Vitamin C thường xuyên qua đường ăn uống. Hô biến Vitamin C vào những món đồ dễ uống và bổ sung mỗi ngày để bé thêm khỏe mạnh, chẳng còn biếng ăn! Tham khảo ngay lợi ích và cách bổ sung vitamin qua hoa quả sau:

  1. Nước ép dứa

Dứa là trái cây nhiệt đới được công nhận rất giàu vitamin C. Cứ 200gr dứa tươi đã chứa đến 131% vitamin C mỗi ngày cho cơ thể.
Ngoài ra, dứa cũng là nguồn cung cấp vitamin A, canxi, kali và chất xơ tốt nên đây cũng là thực phẩm nên bổ sung để tăng sức đề kháng lẫn bảo vệ cơ thể tốt hơn.
Đây cũng chính là loại quả cung cấp vitamin C được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất.

2. Nước ép dâu

Dâu tây từ lâu được biết đến là loại trái cây rất giàu vitamin C. Đây còn là loại quả với màu đỏ bắt mắt, dễ ăn, là món khoái khẩu của bé yêu.
Nếu bé ăn 80gr dâu tây là đã đủ vitamin C cho nhu cầu mỗi ngày của cơ thể khoảng 12kg. Đặc biệt, dâu tây cũng là một nguồn protein và chất xơ tốt cho cơ thể.

3. Nước ép ổi

Mẹ có biết trong 100 gram ổi có đến 200mg vitamin C, trên thực tế ổi là nguồn vitamin C dồi dào hơn cả quả cam.
Tuy nhiên ổi khá khó ăn với nhiều bé, nên cách tốt nhất mẹ hãy ép nước và cho bé uống đều đặn để đáp ứng nhu cầu vitamin C mỗi ngày.

4. Nước ép cam

Cam là một trong những loại trái cây có múi phổ biến nhất lại chứa nhiều vitamin C.
Theo nghiên cứu, một quả cam lớn chứa 163% giá trị vitamin C mỗi ngày. Do đó, mỗi ngày chỉ cần uống 1 cốc nước cam nhỏ là đã đủ cung cấp vitamin C, bảo vệ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.