Lưu ý vận động cho trẻ dưới 5 tuổi

Lưu ý vận động cho trẻ dưới 5 tuổi
 

Theo khuyến nghị mới nhất của chính phủ Anh, trẻ mẫu giáo, thậm chí là trẻ sơ sinh, cũng cần có thời gian tập thể dục mỗi ngày.

Trong một chiến dịch mới chống béo phì,chính phủ Anh vừa ban hành những hướng dẫn mới, theo đó trẻ dưới 5 tuổi, gồm cả trẻ chưa biết đi, cũng cần luyện tập hằng ngày. Việc tập luyện ở đây rất đơn giản, chỉ là các hoạt động vui chơi hay đi bộ tới trường.

Theo hướng dẫn mới từ Bộ Y tế Anh, trẻ dưới 5 tuổi đã biết đi cần vận động ít nhất 3 tiếng mỗi ngày và cha mẹ cần giảm số lượng thời gian không vận động như xem tivi hay ngồi xe đẩy.

Còn với trẻ từ 5-18 tuổi thì cần ít nhất 1 giờ tập thể dục mỗi ngày, trong đó bao gồm các hoạt động tăng cường cơ bắp và hệ xương.

Trước đó, Viện Y tế Mỹ đã đưa ra khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng và vận động cho trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ mầm non cần vận động ít nhất 15 phút mỗi tiếng  và đặc biệt lưu ý chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn trước 2 tuổi.

Cũng như Anh, các chuyên gia Mỹ khuyên các bậc cha mẹ nên hạn chế cho con ngồi đu, ghế an toàn hay bất cứ vật dụng nào giữ cố định khi trẻ đang thức.

Nguồn: dantri