Làm sao để bé thích vận động? Mách nhỏ cho mẹ!

mom-baby-grass

Vận động thể chất nhiều sẽ giúp bé có được sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là một số cách để mẹ giúp bé yêu thích vận động.

Hãy làm cùng nhau

Thay vì ngồi trong phòng xem ti vi sau bữa ăn tối, hãy rủ các con ra ngoài và đi bộ. Hãy nói chuyện cùng con. Việc cùng vận động thể chất với bố mẹ sẽ khiến trẻ thích thú hơn.

Đặt ra mục tiêu 1 tiếng/ngày

Trẻ em cần được vận động thể chất khoảng 60 phút một ngày gồm những hoạt động sau:

– Thể dục thẩm mỹ (như chạy và đi bộ nhanh)
– Vận động cơ bắp (hít đất)
– Vận động xương (nhảy dây)

Các hoạt động thể dục này không cần phải thực hiện cùng một lúc mà có thể tách ra theo ngày. Ngoài ra, bạn có thể cùng con đi bộ sau giờ học ở trường, chơi ở phòng tập thể dục cũng là một cách để giúp con vận động thể chất nhiều hơn.

Chuẩn bị một số dụng cụ dành cho con

Hoạt động thể chất không phải là một cuộc thi và bạn không phải cần mua những thiết bị đắt tiền.

Một đôi vợt tennis, một đôi giày trượt patin là có thể có thêm cảm hứng cho con, hay một chiếc dây vừa tiền, một quả bóng là có thể bắt đầu những trò vận động thú vị rồi.

Cách hay để giúp con vận động nhiều hơn hàng ngày

Chọn khung cảnh vận động phù hợp

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi bạn cần phải chọn đúng vị trí. Hãy đưa con đến sân chơi, sân chơi bóng rổ hoặc đi công viên, đi picnic gần hồ với một vài người bạn của con.

Lúc đó, bạn không cần phải làm gì cả vì con sẽ thích vận động thể chất. Con sẽ thấy hứng khởi bởi môi trường xung quanh hoặc bởi bạn bè của con.

Tìm hiểu về những lớp học mà con thích

Những lớp học khiêu vũ, múa, bơi lội, gym hoặc yoga là hình thức tuyệt vời để khuyến khích con bạn thích hoạt động thể chất.

Bạn hãy ghé qua những lớp học trước khi muốn đăng ký cho con. Hãy để con được lựa chọn môn thể thao mà con thích.

Cùng nhau vui vẻ

Kéo tay con và cùng nhau nhảy trong một đống lá. Hãy cùng con bạn trồng cây, làm người tuyết, đi bộ đến thư viện. Hãy tạo nên một cuộc sống vui vẻ hàng ngày cho con bạn, chứ không phải vì một điều gì đó mà con “phải làm”.

Luôn động viên con

Nếu con bạn không yêu thích vận động ngay thì cùng đừng nản chí. Con bạn cần thêm thời gian. Hãy khen ngợi những gì con làm. Điều quan trọng là giúp con phát hiện khả năng của con. Hãy thử những môn thể thao hoặc những hoạt động khác nhau và giúp con hiểu rằng hoạt động thể chất là dành cho tất cả mọi người.

Theo đuổi đam mê của bố mẹ

Điều này sẽ giúp bạn nếu bạn muốn con mình yêu thích vận động. Nếu con nhìn thấy bạn vận động, con sẽ hiểu thể dục là một phần quan trọng của cuộc sống và sẽ rất thú vị nếu con cũng muốn vận động như bố mẹ.

Hãy tham gia một hoạt động mà bạn thực sự thích và sau đó chia sẻ với con mình.