3 nguyên tắc vàng bé vững đề kháng

Theo WHO, 95% trẻ từ 0 đến 6 tuổi có hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, đó là nguyên nhân khiến bé dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và do virus gây ra.

Chưa hết, thời điểm nhạy cảm khi các bé quay lại trường học và thời tiết nắng nóng chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại virus, vi khuẩn phát triển, khiến con thường xuyên ốm vặt, ốm tái đi tái lại, sử dụng quá nhiều kháng sinh,…

Nắm vững 3 nguyên tắc vàng dưới đây chính là phương pháp tự nhiên và hiệu quả nhất để có sức đề kháng vững vàng và hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé yêu

Xây dựng thói quen vệ sinh sạch sẽ

Trẻ hiếu động nên việc bé nô đùa làm bẩn cơ thể, đặc biệt là tay chân là điều thường xuyên xảy ra. Đây chính là nguyên nhân lớn khiến nhiều bé bị nhiễm các bệnh ngoài da, ký sinh trùng,…đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hóa do các vi khuẩn,… từ thói quen không rửa tay trước khi ăn.

Mẹ hãy giúp bé xây dựng một thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, để bước đầu ngăn chặn, hạn chế sự tấn công của các vi khuẩn lên hệ miễn dịch còn non của bé cũng như tạo lập một tư duy bảo vệ sức khỏe bản thân từ bé cho con yêu.

Thực hiện chế độ ăn ngủ điều độ

Chất xơ cùng vitamin đóng vai trò lớn trong việc hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bé. Đặc biệt là vitamin C sẽ giúp cơ thể bé có đủ nguyên liệu tổng hợp các chất, duy trì hoạt động bình thường của các tổ chức, cơ quan trong cơ thể, trong đó phải kể đến hệ miễn dịch của bé.


Chìa khóa tiếp theo để bé có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, chắc chắn chính là việc ngủ đủ giấc. Bởi khi ngủ cơ thể bé sẽ bắt đầu chu trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể sau một ngày dài, việc đào thải này sẽ giúp các chất độc, chất cặn bã không thể tích tụ được trong các cơ quan, tổ chức tránh gây ra bệnh cho bé.

Tăng cường đề kháng tự nhiên

Tăng cường sức đề kháng cho bé bằng Siro Imunoglukan chứa đồng thời Vitamin C + hàm lượng Beta-(1.3/1.6)-D-Glucan (hoạt chất tăng cường miễn dịch) MẠNH NHẤT, CAO, TINH KHIẾT.

Beta-(1.3/1.6)-D-Glucan được chiết suất từ nấm sò, là một phức hợp các polysaccharides có hoạt tính sinh học được sản xuất bởi công nghệ cấp bằng sáng chế. Nó hoạt động thông qua điều chỉnh hệ thống miễn dịch trở lại cân bằng cách: Kích thích hệ miễn dịch đang bị suy yếu (trong quá trình bị nhiễm trùng), Kiểm soát hệ miễn dịch quá mẫn (viêm, dị ứng)

Vitamin C là vitamin tan trong nước có tác dụng chống Oxy hóa và là chất thiết yếu trong hoạt động của hệ miễn dịch có tác dụng: Di chuyển nhanh đến ổ nhiễm khuẩn và làm nhiệm vụ thực bào, Điều tiết chuyển hóa tế bào, Sản xuất kháng thể, Thu dọn gốc tự do – “thủ phạm” gây ra hơn 60 bệnh tật cho cơ thể,…