Nguồn nguyên liệu đặc biệt

Đối với sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, nguồn nguyên liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao nhất của thành phẩm cuối cùng.  Hoạt chất beta-glucan có thể được chiết xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như vi khuẩn, đất, ngũ cốc (yến mạch), nấm men bia v.v…

 

Vậy nguồn nguyên liệu nào được hãng dược phẩm PLEURAN lựa chọn để tạo ra sản phẩm tăng cường miễn dịch hàng đầu IMUNOGLUKAN P4H?

Kho chua nguyen lieu nam so
nấm sò

Chất có hoạt lực mạnh nhất trong nhóm beta-glucan là Beta (1.3/1.6) –D- Glucan có trong IMUNOGLUKAN P4H được chiết xuất từ nấm Sò hay còn gọi là nấm Bào ngư có tên khoa học là Pleurotus ostreatus . Mặc dù việc chiết xuất  Beta (1.3/1.6) –D- Glucan từ nấm Pleurotus ostreatus đòi hỏi công nghệ, chi phí cao hơn gấp bội so với việc chiết xuất betaglucan từ các nguồn nguyên liệu khác, nhưng việc chọn nguồn nguyên liệu này đã cho ra thành phẩm tinh khiết và hoạt tính tốt nhất.

 

Nhờ đó TPCN siro IMUNOGLUKAN P4H có hàm lượng hoạt chất Beta (1.3/1.6) –D- Glucan cao nhất thị trường. Các bằng chứng lâm sàng khẳng định hiệu quả và độ an toàn gần như tuyệt đối của IMUNOGLUKAN P4H đối với trẻ em.

 

Sức mạnh Beta (1.3/1.6) – D – Glucan – Tác dụng “trực tiếp” lên hệ miễn dịch của cơ thể

 

Beta-glucan(β-Glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside. Có nhánh glucose gắn vào vị trí khác trên chuỗi D-glucose tạo thành các cấu hình khác nhau như beta-1.3- (hoặc 1.4)-D-glucan hoặc beta (1.3/1.6)-D-glucan.

 

Beta (1.3/1.6)-D-glucan là chất có tác dụng tăng cường mạnh nhất trong các chất betaglucan và cũng là chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất được biết đến hiện nay. Đã có hơn 1000 công trình khoa học chứng minh cho tác dụng tăng cường miễn dịch của Beta (1.3/1.6)-D-glucan.

 

Beta (1.3/1.6)-D-glucan tác dụng “trực tiếp” lên hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách làm gia tăng nhanh chóng số lượng các tế bào miễn dịch và kích thích kháng thể miễn dịch hoạt động tối đa. Số lượng đại thực bào miễn dịch có thể tăng lên gấp 2 lần sau 24 giờ kể từ sau liều uống duy nhất Beta (1.3/1.6)-D-glucan. Beta (1.3/1.6)-D-glucan cũng kích hoạt các tế bào Macrophage, NK_cells, T_cells, B_cells bao gồm cả Cytokines và bổ thể. Các tế bào này đóng vai trò quan trọng trong việc chống các yếu tố ngoại lai xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, vi rus … và kể cả tế bào ung thư. Beta (1.3/1.6)-D-glucan giúp phòng chống nhiễm trùng, tăng cường sức khỏe hệ hô hấp, đồng thời giảm các tình trạng quá mẫn, dị ứng do chất này hạn chế hoạt động của các IL – 4 và IL – 5 là thụ thể có vai trò gây ra các triệu chứng dị ứng.

 

Beta (1.3/1.6)-D-glucan là chất tăng cường miễn dịch đặc biệt an toàn do nó không hấp thu vào máu, không chuyển hóa qua gan thận mà chỉ tác dụng lên các tế bào miễn dịch ở thành ruột và từ đó kích thích hệ thống miễn dịch của toàn cơ thể.